Những Câu Hỏi Thường Gặp

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch là gì?
Chính phủ St. Kitts & Nevis đã ban hành chương trình Đầu tư nhập quốc tịch từ năm 1984 để thúc đẩy việc xây dựng các khu nghỉ mát, phát triển ngành du lịch và thu hút các nhà đầu tư. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện đầu tư của những dự án đã được xét duyệt, ví dụ dự án Park Hyatt St. Kitts, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch.

Tôi có cần từ bỏ quốc tịch hiện tại không?
Không, bạn có quyền giữ quốc tịch hiện tại. Chính phủ St. Kitts & Nevis chấp nhận cho nhà đầu tư giữ hai quốc tịch và không tiết lộ bất cứ thông tin cá nhân nào cũng như không thông báo đến đất nước hiện tại của nhà đầu tư.

Thành viên gia đình tôi có được cấp quyền công dân không?
Có. Gia đình bạn sẽ được cấp quốc tịch theo hồ sơ của bạn. Những người phụ thuộc đi kèm bao gồm cha mẹ trên 65 tuổi, con cái dưới 25 tuổi nếu nhà đầu tư đóng đủ các khoản phí cho người phụ thuộc.

Làm sao tôi tham gia được chương trình này?
Để đủ điều kiện theo Chương Trình Đầu Tư Nhập Quốc Tích, bạn cần đầu tư vào một dự án bất động sản được chỉ định do Chính phủ St. Kitts & Nevis phê duyệt, chẳng hạn như Park Hyatt St. Kitts. Ngoài ra, bạn còn phải đóng các khoản lệ phí, thuế của chương trình được quy định bởi chính phủ trong quá trình nộp hồ sơ di trú.

Làm cách nào tôi nhận được hộ chiếu?
Chính phủ xét duyệt hồ sơ và sẽ có kết quả trong vòng 3 đến 4 tháng.

Chương trình này có hạn chế quốc gia nào không?
Không. Không có bất kỳ hạn chế nào. Dù bất kỳ quốc tịch nào (còn tùy thuộc vào luật chính phủ) bạn đều có thể tham gia.

Lợi ích của Quyền công dân là gì?
Có rất nhiều lợi ích khi được cấp quyền công dân St. Kitts, được du lịch đến 139 quốc gia trên thế giới không cần thị thực, không phải đóng thuế, miễn thuế trong giao dịch kinh doanh với Canada, miễn thuế các giao dịch kinh doanh trong vùng Ca-ri-bê và nhiều hơn nữa (Xem Quyền công nhân trong danh sách chi tiết)

Trước khi được cấp quốc tịch, có cần phỏng vấn với chính phủ không?
Không yêu cầu bất kỳ buổi phỏng vấn nào.

Hộ chiếu có giá trị bao lâu?
Chi phí Quyền lợi Hợp tác Giới hạn là 430,000 đô-la Mỹ chưa kể các khoản lệ phí liên quan của chính phủ.

Khi nào tôi phải trả khoản đầu tư cho dự án bất động sản được chỉ định do Chính phủ phê duyệt?
Khoản đầu tư dạng Lợi tức Đối tác Giới hạn sẽ được Chính quyền St. Kitts quy định cùng với các khoản lệ phí chính phủ khác.

Khi nào thì tôi phải thanh toán khoản đầu tư theo quy định của Chính quyền St. Kitts?
Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ đặt cọc 10%. Khi hồ sơ di trú được chấp thuận bởi chính quyền St. Kitts, bạn sẽ phải trả phần còn lại và các khoản lệ phí chính phủ khác.

Tôi có được lưu trú dài hạn ở St. Kitts & Nevis và có phải trả thuế không?
Có, bạn có thể lưu trú ở St. Kitts & Nevis bất kỳ lúc nào và với thời hạn bất kỳ. Bạn không phải đóng thuế nếu sống ở St. Kitts.

 

Trở về đầu trang